Xử lý đối với hóa đơn đã lập ghi thiếu mã số thuế người mua

Thứ hai - 16/05/2016 15:13
Xử lý đối với hóa đơn đã lập ghi thiếu mã số thuế người mua
Hóa đơn sai sót1
Hóa đơn sai sót1
Công ty xuất hóa đơn bán xe cho khách hàng, hóa đơn được phát hiện thiếu Mã số thuế của người mua sau khi liên 2 đã nộp Công an và hoàn tất việc đăng ký lưu hành xe. Công ty làm biên bản bổ sung mã số thuế cho khách hàng thì khách hàng có được khấu trừ thuế GTGT đầu vào không?
Trả lời:


        Theo quy định tại Điều 18 Thông tư số 64/2013/TT-BTC ngày 15/5/2013 của Bộ Tài chính thì trường hợp Công ty đã lập hóa đơn và đã giao cho người mua sau đó phát hiện hóa đơn đã lập sai (ghi thiếu mã số thuế của người mua) nếu hai bên chưa kê khai thuế thì phải hủy bỏ, Công ty và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Công ty gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định. Trường hợp hai bên đã kê khai thuế hoặc vì lý do nào đó không thể thu hồi được các liên của hóa đơn đã lập sai thì Công ty và bên mua phải thực hiện thủ tục xử lý đối với hóa đơn đã lập theo quy định tại Khoản 3 Điều 18 Thông tư số64/2013/TT-BTC.
Đối với hóa đơn đã lập ghi sai hoặc ghi thiếu các chỉ tiêu bắt buộc như tên, địa chỉ, mã số thuế người mua ... mà không được xử lý theo quy định tại Điều 18 Thông tư số 64/2013/TT-BTC thì người mua không đủ điều kiện để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào và cũng không được đưa vào chi phí vì không đáp ứng theo quy định tại Khoản 1(b) Điều 6 Thông tư 123/2012/TT-BTC ngày 22/7/2012 của Bộ Tài chính./.

 

Tác giả bài viết: Trung Tâm Bigbang VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây