Khấu trừ thuế TNCN đối với lao động không ký HĐLĐ hoặc ký HĐLĐ dưới 3 tháng của các Công ty Xây dựng, khai thác....

Thứ năm - 24/11/2016 20:56
Khấu trừ ngay 10% đối với lao động  không ký HĐLĐ hoặc ký HĐLĐ dưới 3 tháng của các Công ty Xây dựng, khai thác....
Khấu trừ ngay 10% đối với lao động không ký HĐLĐ hoặc ký HĐLĐ dưới 3 tháng của các Công ty Xây dựng, khai thác....
 Công văn số 6438/CT-TNCN ngày 19 tháng 10 năm 2016 của Cục thuế tỉnh Khánh Hòa

Thực hiện Quyết định số 746/QĐ-TCT ngày 20/4/2015 của Tổng cục Thuế về kiểm tra thuế; qua kiểm tra quyết toán thuế thu nhập cá nhân, ngày 21/7/2016 Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa đã có công văn số 4366/CT-TNCN về quản lý thuế TNCN gửi đến các tổ chức chi trả thực hiện tuy nhiên vẫn có một số tổ chức chi trả thu nhập thực hiện chưa tốt.
Để thực hiện tốt Nghị định số 65/2013/NĐ-CP ngày 27/6/2013 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật thuế TNCN; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế TNCN và các văn bản quy phạm pháp luật về thuế TNCN, một lần nữa Cục Thuế đề nghị các tổ chức chi trả thu nhập thống nhất thực hiện:

1- Nghiên cứu và thực hiện đúng quy định chính sách thuế TNCN và hướng dẫn tại công văn số 4366/CT-TNCN ngày 21/7/2016 đã gửi đến tổ chức chi trả thu nhập, nếu có vướng mắc kịp thời phản ánh bằng văn bản về cơ quan thuế xem xét, giải quyết.

2- Đối với cá nhân cư trú đã có nơi làm việc ổn định, đã nhận thu nhập từ tiền lương, tiền công tại nơi làm việc, có ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên hoặc đã làm việc và nhận thu nhập ở nhiều nơi, nay có phát sinh thu nhập từ tiền lương, tiền công tại đơn vị mình do có hoạt động cung ứng dịch vụ,... thì tổ chức chi trả phải thực hiện khấu trừ ngay 10% thuế TNCN trước khi chi trả thu nhập theo quy định tại Điều 25 Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/8/2013 của Bộ Tài chính ban hành.
Trước khi chi trả thu nhập phát sinh từ tiền lương, tiền công cho cá nhân này, tổ chức chi trả phải kiểm tra thông tin nơi cá nhân đã; đang làm việc tại đơn vị nào để khấu trừ thuế đúng quy định. Tổ chức chi trả thu nhập chỉ thực hiện tạm thời chưa khấu trừ 10% thuế TNCN khi cá nhân chỉ có duy nhất thu nhập thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ nêu trên ( cá nhân không ký hợp đồng lao động hay ký hợp đồng lao động dưới 03 tháng trở xuống) nhưng ước tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân trong năm tính thuế sau khi trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế (108 triệu đồng/ năm) và phải có bản cam kết theo mẫu 02/CK-TNCN ban hành tại Thông số 92/2015/TT-BTC ngày 15/6/2015 của Bộ Tài chính ban hành nộp cho tổ chức chi trả.

Lưu ý: đối với tổ chức chi trả thu nhập từ tiền lương, tiền công có hoạt động xây dựng; khai thác;.. có ký hợp đồng thi công xây dựng; khai thác;... với cá nhân hoặc đại diện nhóm người lao động khi chi trả thu nhập từ mức 2.000.000 đồng trở lên cho một lần chi trả thì tổ chức chi trả đều phải khấu trừ ngay 10% thuế TNCN nộp vào Ngân sách.

Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa đề nghị các tổ chức chi trả thu nhập thực hiện đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật về thuế và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan và hướng dẫn tại công văn này./.
Tải công văn tại đây
 

 

Tác giả bài viết: Bùi Văn Mỹ - Trung tâm BigBang VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây